hawker

hawker

วันอังคารที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2558

เตี๋ยว ยำ แซ่บ

          เริ่มจากได้ดูทีวีรายการ The Dish เมนูทอง เป็นตอนปูทาราบะ ซอสไข่ปู https://www.youtube.com/watch?v=BqpixvDCqSk ที่ร้าน เตี๋ยว ยำ แซ่บ แถวซอยวัชรพล เฮ้ยใกล้บ้านนี่หว่า แถมยังไม่เคยได้ลิ้มชิมรสเจ้าปูนี่ซะที ไหน ๆ คงไม่มีปัญญาไปญี่ปุ่นในเวลาอันใกล้นี้แน่ ๆ และในที่สุดก็หาเวลาแวะได้ซะที ว่าแล้วมาชิมกันก่อนเลยดีกว่า



เหมือนจะมืด ๆ หน่อย แต่มีที่จอดรถสะดวกสบายดีครับ


หน้าร้าน



ภายในร้าน แต่นั่งริมด้านนอก


ทานเล่นกันก่อน เปาะเปี้ยแฮมชีส กรอบมัน กินเพลินเชียว


มีหอยเชลล์ฮาโกดาเตะด้วย ไม่สั่งได้ไง ตัวใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก


กินทั้งชิ้นไม่ไหวแบ่งครึ่งราดซอสซะ อร๊าย!!น้ำลายไหล


ร้านเตี๋ยวนี่ สั่งเตี๋ยวมาชิมซิ ต้มยำทะเล ใส่ไข่ รสชาดแซ่บสมชื่อจริง ๆ



เคลมว่าเนื้อปลาเก๋าสด มาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ เลย บอกได้คำเดียวคุ้ม


ตับห่าน (Foie Gras) ราดซอสมะขาม อันนี้ก็อยากกิน ยังไม่เคยกินแฮะ
เห็นในรายการเชฟกะทะเหล็กชอบนำเสนอบ่อย ๆ


อืม......อืม......ต้องไปชิมเอง จบ (ต้องสั่ง)


ตอนแรกสั่งตามรายการนั้ยแหละ แต่พี่กวาง(เจ้าของร้าน) แนะนำว่าถ้าอยากกินปูเล่นทั้งขาเลยเหอะ ขายไม่แพงกินหน่ำใจกว่าเยอะ แหมพี่ท่านแนะนำ น้องก็สนองเลยครับ



จัดจานสวยไม๊หล่ะ



เนื้อแน่น ๆ สดได้ใจนะ ไม่มีกลิ่นด้วย


แกะไม่เก่ง เพราะไม่เคยกิน แต่บอกได้เลยว่าหายอยากกันไปเลย


เมนูนี้อาฆาตไว้ก่อนไม่ได้เตรียมพุงมา บอกก่อนว่าที่เห็นเนี้ยเป็น ๆ ยังกระดุกกระดิ๊กอยู่ทุกตัว

          หลังจากหนังท้องตึง หนังตาก็เริ่มหย่อน ก่อนพี่กวางจะเช็คบิลก็มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับร้านใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ชื่อ Street Seafood เป็นแนว ๆ ชายหาด อารมณ์ปิ้งย่าง จะมี เจ้า Canadian Lobster ตัวละ 550 เท่านั้น แต่ให้ไม่เกิน 2 ตัวนะ
.........วันไหนอะพี่
.........เปิด 2 มี.ค นี่แหละ
.........เจอกันพี่

วันที่ 2 มีนาคม 2558 เวลาประมาณ 19.30 น.
เอาบรรยากาศร้านไปก่อน


หน้าร้านซึ่งก็อยู่ตรงข้ามกับร้านเดิมนั่นแหละ ถอดรองเท้าได้นะ เพราะทรายที่เห็นเป็นทรายจริง มาจากภูเก็ตเชียวหล่ะ



พี่กวางบอกว่าจริง ๆ จะไม่แน่นขนาดนี้ แต่ต้องเสริมโต๊ะเพราะเห็นใจไม่อยากให้ลูกค้ารอนาน...จะบอกว่าคนเยอะ ว่างั้น

  




ไร้ซึ่งคำบรรยาย บอกได้คำเดียวว่า จากบรรยากาศทั้งหมดมันสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจอย่างมากเลย


ป้านร้านเท่ป่ะ ฝักบัวใช้ได้จริงนะถ้าไม่กลัวเปียกเดี๋ยวพี่เค้าจัดให้ อ๋อ..มีเสียงคลื่นเป็นระยะด้วยนะ เอาดิ


โต๊ะเท่ป่ะ แต่ไม่ตอบสนองกับเมนูปิ้งย่างนะ


เก้าอี้ แนวไปป่ะ?


เตามาแล้ว ไม่มีควันให้หงุดหงิดใจด้วย



พระเอกของงานมาแล้ว



เอาจริง ๆ เลยนะ ตอนอยู่บนโต๊ะขนาดผ่ามาครึ่งตัวแล้วมันยังกระดิกได้อยู่เลย


อันนี้มาเป็นชุด กุ้งใหญ่มั๊กมาก หอยเชลล์หมดเลยได้หอยหวานมาแทน


ตัวโต ๆ เน้น ๆ จานนี้ถ้าจำไม่ผิด 550.-


ยืนยันว่ากุ้งใหญ่ หัวโต มันเยิ้ม(แต่ต้องย่างเก่ง ๆ หน่อย)


บรรยากาศแบบชายทะเล ชิว ๆ ก็ต้องจิบเบียร์ซักหน่อย


ย่างเลยดีกว่า หิวแว้ววววววววว (น้ำลายหยด 3 แหมะแล้ว)


ของสด ๆ นี่มันเนื้อเด้งจริง ๆ ซัดไปซะหมดลืมชิมแบบซาซิมิซะงั้น คราวหน้าเนอะ

     ยังมีของทานเล่นอีกหลายเมนู และเชื่อว่าเราน่าจะสั่งเมนูจากร้านก๊วยเตี๋ยวมาได้ด้วยนะ แต่พอดีวันที่ไปนี่ร้านหยุด 1 วัน มารุมร้านใหม่นี่แหละ น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ ไม่จัดจ้านมากทานง่าย คงไม่ต้องบอกกันแล้วว่าอาหารปิ้งย่างแบบนี้แค่รสชาดของวัตถุดิบที่สด ใหม่ ก็กินขาดแล้ว น้ำจิ้มแค่เป็นตัวชูโรงเท่านั้น ยอมรับว่าของพี่เค้าสดได้ใจมาก และที่สำคัญคือราคาที่ใคร ๆ ก็เอื้อมถึง คงคล้ายกับคำขวัญประจำร้านที่ว่า "เสียหายไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้" 
     ถ้าใครมีโอกาศผ่านมาแถวห้าแยกวัชรพลก้มาลองกันได้นะครับ โทรไปถามก่อนก็ได้เพราะถ้าอยากลิ้มรสเจ้า Canadian Lobster ตัวใหญ่ ๆ อาจต้องสอบถามกันดูก่อน เพราะวันแรกที่ไปแล้วไม่ได้ชิมเนื่องจากมันหมด ไอ้ 3 ตัวโต ๆ ที่เห็นมีคนจองหมดแล้ว 
     อิ่มแล้วได้นั่งคุยกับพี่กวางนิดหน่อยพอเป็นกระสัย ท่าทางจะเหนื่อยพอดู เริ่มดึก คนเริ่มบางตาก็เลยถ่ายบรรยากาศแบบว่าง ๆ หน่อยให้ดูกันอีกรอบแล้วกัน









อันนี้คิดเอาเองว่าพี่กวางแกชอบมาก



     ชอบบรรยากาศมากครับ เห็นได้ถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ สรุปได้เลยว่า อร่อย สด ไม่แพง เน้นไม่แพง ผู้เขียนไม่มีส่วนได้ ส่วนเสียกับทางร้านนะครับ ขออนุญาตพี่กวางแล้วด้วยว่าขอมาเขียนลงในบล็อค พี่เค้าไม่ว่าอะไร ยังไงก็ขอให้ขายดิบ ขายดี นะครับ น้อง ๆ กระเป๋าไม่หนาจะได้มีของดี ๆ กินกับเค้าบ้าง

     

          

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น